Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2021

5 CUỐN SÁCH CỔ CÓ THỂ THAY ĐỔI NGUỒN GỐC VÀ LỊCH SỬ LOÀI NGƯỜI

 Trong những năm qua, các nhà khảo cổ đã có không ít khám phá lạ thường. Một trong số đó là các văn tự cổ xưa với nội dung mô tả nhiều quan điểm khác biệt so với lịch sử chúng ta được học, và những điều này đã gây ra không ít tranh cãi trong giới chuyên gia.

Những cuốn sách cổ này cho thấy một góc nhìn khác vềlịch sử, nguồn gốc và những năng lực tiềm ẩn của con người. Tuy nhiên các học giả chính thống hay các sử gia hiện đại thường chỉ xem đây là những câu chuyện huyền thoại.

 Một số người có thể phần nào chấp nhận trong khi những người khác lại bác bỏ và phớt lờ vì những điều này có thể làm thay đổi hết thảy hiểu biết của chúng ta về quá trình hình thành và phát triển nền văn minh nhân loại.

1. Kinh Kolbrin

Kinh Kolbrin là một cuốn kinh cổ được viết vào khoảng 3.600 năm trước. Nội dung cuốn sách kể lại một câu chuyện hoàn toàn khác về nguồn gốc loài người, về những nền văn minh tiền sử tồn tại trước khi Adam và Eva được tạo ra và thậm chí là những tiên đoán về thảm họa mang tính toàn cầu.


 Kinh Kolbrin được tìm thấy sau 1 vụ hỏa hoạn tại Anh Quốc vào năm 1184. (Ảnh sưu tầm từ Internet)

Kinh Kolbrin được ví như Kinh thánh, cuốn sách kinh điển của Kitô giáo. Người ta nói, Kinh Kolbrin chứa cả các chi tiết cụ thể liên quan đến Đại Hồng Thủy và chuyến di cư của người Do Thái từ Ai Cập. Các tài liệu trong kinh Kolbrin cũng đề cập đến Đấng Hủy Diệt, một nhân vật chủ chốt trong cả hai sự kiện trên và cả các thảm họa khác chưa xảy ra.

Có nhiều tác giả khác nhau đã tham gia biên soạn cuốn sách này. Tổng cộng Kinh Kolbrin có 11 quyển được chia thành 2 phần chính.

2. Cuốn sách của thần Thoth

Trong tín ngưỡng Ai Cập cổ đại, thần Thoth là vị thần Mặt Trăng, thời gian, cai quản kiến thức và là “Vị thần của Thánh thư”, người mang trong mình trí tuệ vô biên. Tương truyền ông đã để lại một cuốn sách được cất trong một khu hầm mộ thuộc Thành phố của người chết (city of the Dead) ở gần Memphis Ai Cập.

Đây là một cuốn sách thiêng liêng theo tín ngưỡng của người Ai Cập cổ đại, nó không chỉ cung cấp kiến thức vô hạn cho người đọc mà truyền thuyết còn kể rằng bất cứ ai nếu đọc được nội dung cuốn sách sẽ có thể giải mã được bí ẩn về không gian, biển cả, Trái Đất và cả các thiên thể.

Sách Thoth có nhiều phân đoạn xuất hiện trong các văn bản được viết trên giấy cói của người Ai Cập, phần lớn được chép vào thời Ptolemaic của nước này.

3. Cuốn sách của Enoch (The book of Enoch)

Là một cuốn sách cổ của người Do Thái có liên quan đến một người tên là Enoch. Ông là người ông vĩ đại của Noah, và là tổ tiên của một bộ tộc người khổng lồ. Cuốn sách đề cập tới lịch sử của người khổng lồ, nhưng là một bức tranh ảm đạm vì họ phải đối mặt với sự hủy diệt vì đã gây hại cho Trái Đất.

“Sách của Enoch” miêu tả Nephilim Mahway, con trai của thiên thần Barakel đã mơ thấy giấc mơ tiên tri về sự hủy diệt của trận Đại Hồng Thủy. Các Nephilim Ohya và Hahya, con trai của thiên thần sa ngã Shemyaza cũng có những giấc mơ tương tự, và nhiều người khổng lồ khác cũng có chung điềm báo. Điều này làm các Nephilim bắt đầu nhận thức được tương lai của mình và cầu cứu Enoch, nhưng lúc này ông đã rời khỏi Trái Đất.

Một Nephilim có tên Mahway được cử ra để thực hiện chuyến

 

  Người khổng lồ từng tồn tại trên Trái Đất? (Ảnh: Cosmolife)

 du hành vũ trụ tìm kiếm ông tổ Enoch. Trong đó có đoạn đề cập tới việc “bay với những cánh tay giống như đại bàng”. Kết thúc chuyến “du hành” Mahway gặp được Enoch và cầu xin ông giúp đỡ người Nephilim. Nhưng họ đã phải trả giá cho những hành động mà mình gây ra. Một trận Đại hồng thủy đã cuốn đi tất cả và xóa sạch mọi thứ. Bí ẩn về người khổng lồ cũng bị chôn vùi theo từ đó.

Ngoài ra, cuốn sách này còn có những ảnh hưởng đáng kể đến niềm tin của những tín đồ Kitô giáo.

4. Sách về người Khổng lồ (The Book of Giants)

 Đây là một ộ gồm 900 cuốn sách viết từ khoảng 2.000 năm trước, được tìm thấy trong hang động Qumran, thuộc Israel gần Biển Chết. Nội dung của cuốn sách có nhiều điểm tương đồng kỳ lạ với “Sách của Enoch”. Cụ thể, nội dung những cuốn sách cổ này nói về một thời đại rất xa xôi nơi những người khổng lồ Nephilim sinh sống. Tuy nhiên dần theo thời gian họ càng ngày càng trở nên hung ác và phải đối mặt với sự trừng phạt của thiên thượng. Trước khi đối mặt với phán quyết, họ đã nhờ tổ tiên của mình là Enoch cầu xin Thiên Chúa.

Với những tình tiết khá giống nhau giữa hai cuốn sách, nhiều người đã tin rằng người khổng lồ Nephilim thực sự từng tồn tại và bị hủy diệt ngay trên hành tinh chúng ta.

5. Cuốn sách cổ dạy con người “siêu năng lực”

Ars Notoria là một trong những cuốn sách bí ẩn và gây nhiều tranh cãi nhất từng được biết đến. Cuốn sách được viết bằng nhiều thứ tiếng gồm tiếng Hebrew, tiếng Hy Lạp và tiếng Latinh. Người ta cho rằng vua Solomon là người đã áp dụng những bài học trong sách Ars Notoria để trở thành người cai trị thông thái, nhân ái và tài năng.

John xứ Morigny – một thầy tu thế kỷ 14, là một người học theo sách Ars Notoria, đã đạt đến đẳng cấp thông thái và bậc thầy về học thuật. Nhiều người nói ông có khả năng giao tiếp với thế giới bên kia và có thể nhìn thấy hồn “ma”.

Cuốn sách Ars Notoria đòi hỏi người đọc phải khổ luyện rất nhiều.

Điều đáng ngạc nhiên là những cuốn sách cổ trình bày ở trên đều có một đặc điểm chung là các ý tưởng và khái niệm được nêu ra trong sách dường như nằm ngoài dòng lịch sử mà chúng ta được học. Chúng có nhận thức rất cao siêu thậm chí vượt xa những hiểu biết của con người ngày nay.

Nguồn: TH/Cosmolife

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét